Kịch bản phim Mưa Trên Đỉnh Bạch Mã 2022

Mưa Trên Đỉnh Bạch Mã

Theo dòng lịch sử, có một câu chuyện truyền thuyết kể về nàng công chúa Triều Trần : Vì sứ mệnh của quốc gia đã vâng lời vua cha, gạt lệ xuôi theo dòng Hương giang về phương Nam làm hoàng hậu nước Chiêm Thành để đem lại hòa bình, giang sơn bờ cõi được mở rộng.

Trong hành trình vào phương Nam, nàng đã để lại dưới đáy dòng sông Hương một “báu vật” gửi lại cho mối tình đầu vừa chớm nở…Ngờ đâu, mới làm hoàng hậu được một năm ở Vương quốc Chămpa thì Vua Chế Mân băng hà. Theo tục lệ của người Chămpa, hoàng hậu cũng phải chịu tang hỏa thiêu theo chồng.

Nghe tin con gái của mình phải bị hỏa thiêu theo chồng, Phật hoàng Trần Nhân Tông đã phái cận thần thân cận của mình là Thượng quan Trần Khắc Chung dẫn thủy binh cứu nàng.

Khi đến giàn hỏa thiêu, thượng quan Trần Khắc Chung đã liều mình tả hữu đột xung cứu được nàng công chúa và chạy trốn lên đỉnh Bạch Mã. Ngờ đâu, phía sau lưng là hằng trăm kỵ binh của quân Chăm pa truy sát…trong tình huống cấp bách, Thượng quan si tình và nàng công chúa đã lao mình từ đỉnh thác Đỗ Quyên xuống hồ nước…

Sau khi viên tịch, linh hồn của Phật hoàng Trần Nhân Tông đã hóa kiếp thành Thần Long âm thầm bảo vệ cho công chúa Huyền Trân.

Theo lời nguyền trong truyền thuyết, khi người có “hình xăm Thanh Long và Bạch Long” trong bàn tay được Thần Long hóa kiếp chạm tay vào “báu vật” của nàng công chúa sẽ mở ra cánh cổng thời gian bước vào quá khứ tiền kiếp …Nàng công chúa chỉ có khoảnh khắc thời gian từ lúc bình minh đến hoàng hôn để cầm tay người mình yêu đi dạo dưới ánh mặt trời nhân gian…

Thanh Long ( Biệt danh Thanh Long) là cháu nội của ông Phan, cựu Viện trưởng Vườn quốc gia Bạch Mã. Sau khi tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Tài nguyên - Môi trường, Thanh Long tham gia vào Dự án bảo vệ môi trường sinh thái ở Vườn quốc gia Bạch Mã dưới sự giúp đỡ của ông nội. Người đồng hành với anh trong Dự án này là Trúc Phương, bạn học cùng lớp ĐH là phóng viên Báo Môi trường.

Thanh Vân ( Biệt danh Bạch Long ) là cô em gái mưa hàng xóm thân thiết từ thời thơ ấu với Thanh Long. Cô đang là sinh viên năm cuối học viện âm nhạc Huế. Thanh Long và Thanh Vân đã có nhiều kỷ niệm trong những buổi chiều mưa êm đềm trên cánh đồng làng tuổi thơ.

Dự án tốt đẹp của Thanh Long bị thách thức bởi sự xuất hiện của Tập đoàn Hoàng Gia với tham vọng biến Bạch Mã trở thành khu du lịch sinh thái hàng đầu thế giới. Người đứng đầu tập đoàn là ông Nam, chủ tịch tập đoàn Hoàng Gia đồng thời là bạn thân với ông Long, bố của Thanh Long.

Được nàng công chúa báo mộng và biết được sứ mệnh tiền kiếp của mình từ bức di thư của Phật hoàng Trần Nhân Tông truyền lại cho Sư phụ chủ trì chùa Trúc Lâm, Thanh Long và Thanh Vân đã nhảy xuống Thác Đỗ Quyên, đi xuyên qua cánh cổng thời gian được mở trong ngày “cửu trùng”, thời khắc xuất hiện cầu vồng liên hoa…để thay đổi số phận cho công chúa Ngọc Hân và Thượng quan Trần Khắc Chung được nắm tay nhau trong thời khắc sinh tử...

Mua bản quyền kịch bản phim Mưa Trên Đỉnh Bạch Mã

Nếu quý khách có nhu cầu Mua bản quyền kịch bản phim Mưa Trên Đỉnh Bạch Mã để khai thác trên các kênh truyền hình, hạ tầng, internet... vui lòng liên hệ với Content.E để nhận được tư vấn và có mức giá tốt nhất .

Hotline: 090-299-1066 (Trong giờ hành chính)

Chuyên mục

Kịch bản phim

 • Tổng số tập
  1
 • Năm sản xuất
  2022
 • Tình trạng
  Ý tưởng
 • Nền tảng đã phát sóng
  Truyền Hình Youtube OTT

Danh sách nội dung liên quan

Ý tưởng
Truyền Hình Youtube OTT
Tôi Là Đồ Ngốc 2021

Tôi Là Đồ Ngốc

Giá dự kiến
Liên hệ
Ý tưởng
Truyền Hình Youtube OTT
Cháu Trai Cháu Gái 0

Cháu Trai Cháu Gái

Giá dự kiến
Liên hệ
Ý tưởng
Truyền Hình Youtube OTT
Lá Ngọc Cành Vàng 0

Lá Ngọc Cành Vàng

Giá dự kiến
Liên hệ
Ý tưởng
Truyền Hình Youtube OTT
Trò Chơi Trời Cho? 0

Trò Chơi Trời Cho?

Giá dự kiến
Liên hệ
Ý tưởng
Truyền Hình Youtube OTT
Nhà Phải Có Nóc 0

Nhà Phải Có Nóc

Giá dự kiến
Liên hệ
Ý tưởng
Truyền Hình Youtube OTT
Dì Ơi Mẹ Ơi! 0

Dì Ơi Mẹ Ơi!

Giá dự kiến
Liên hệ
Ý tưởng
Truyền Hình Youtube OTT
Những Cậu Trai 30 0

Những Cậu Trai 30

Giá dự kiến
Liên hệ
Ý tưởng
Truyền Hình Youtube OTT
Trần Gian Chuyện Chưa Kể 0

Trần Gian Chuyện Chưa Kể

Giá dự kiến
Liên hệ