10 Phim sitcom TVB nên xem một lần trong đời

  • Cập nhật 5 tháng trước

Điện ảnh TVB là chương trình truyền hình nổi tiếng với các dòng phim kiếm hiệp, ít ai ngờ tới phim sitcom TVB cũng có lúc gây nên cơn sốt bởi nội dung hấp dẫn, nếu bạn là fan cuồng của TVB thì không thể không biết tới những bộ phim sitcom TVB mà Content.E nhắc tới dưới đây.

Xem nhanh

1. Thất Vọng 2000

Bộ phim xoay quanh 2 nhân vật Mao Tiểu Tuệ và Dư Lạc Thiên cùng những nhân vật làm việc trong văn phòng luật sư CK. Những tình huống hài hước ở chốn văn phòng, những màn đấu khẩu giữa hai nhân vật chính, và một tình yêu đẹp giữa họ là những điều mà khán giả sẽ được thưởng thức khi xem bộ phim này. 

Bộ phim đã tạo nên cơn sốt tại Hồng Kông khi là phim truyền hình duy nhất của TVB phát sóng ngoài khung giờ vàng nhưng lại đạt rating cao kỷ lục.

Thất Vọng 2000
Thất Vọng 2000

 

2. Mỹ Vị Thiên Vương 1997

Phim sitcom TVB này lấy đề tài ẩm thực, được gợi cảm hứng từ tác phẩm Thần Ăn (Vua Đầu Bếp) của vua hài Châu Tinh Trì. Trong một cuộc thi tài ẩm thực giữa Kim Nhất Sơn và thần bếp Tần Văn Thạch, Nhất Sơn đã vô tình để tiêu rơi vào đĩa thức ăn của Văn Thạch, khiến ông hắt xì hơi nên khiến tác phẩm của Văn Thạch bị chấm thua cuộc vì có mùi vị lạ. Còn Kim Nhất Sơn chiến thắng. Sau khi thua cuộc, Tần Văn Thạch phát điên và biến mất không một tung tích. 

Một thời gian sau, nhà hàng Mỹ Vị Hương của Tần Văn Thạch được con gái ông tên Tần Tố Tố tiếp quản. Về phần Kim Nhất Sơn, vì cảm thấy cắn rứt lương tâm về chuyện năm xưa nên ông đổi tên thành Điền Vị Cát đến mua lại nhà hàng và dạy Tố Tố nấu ăn… 

Câu chuyện rồi sẽ ra sao? Liệu Điền Vị Cát/ Kim Nhất Sơn có giúp mẹ con Tố Tố khôi phục lại được nhà hàng Mỹ Vị Hương danh tiếng như năm xưa hay không? Và Tần Văn Thạch có quay trở về không?. Hãy thưởng thức bộ phim sitcom TVB này để biết phần sau nhé!   

Mỹ Vị Thiên Vương 1997
Mỹ Vị Thiên Vương 1997

 

3. Gia Đình Vui Vẻ - phần Thâm Điền Công Chúa (phiên bản cổ trang) 2001

Bộ phim sitcom gia đình của TVB này nói về góa phụ Niệm Từ có một quán ăn tên Động Mật Viên. Bà có 3 người con là Kim Niên, Kim Nguyệt và Kim Nhật.

Trong 3 người con thì Kim Niên từng làm quan lớn trong triều đình, nhưng vì đắc tội với công chúa nên anh đã bị giáng chức về làm quan ở huyện nhỏ. Còn em gái út của Kim Niên là Kim Nhật thì tính tình kiêu ngạo, bướng bỉnh nên thanh niên trong trấn chẳng mấy ai để ý đến cô. Về phần Kim Nguyệt - em gái kế Kim Niên thì làm dâu không mấy suôn sẻ, thường xuyên có những tình huống tranh cãi xảy ra với mẹ chồng…

Gia Đình Vui Vẻ (phần Thâm Điền Công Chúa) 2001
Gia Đình Vui Vẻ (phần Thâm Điền Công Chúa) 2001

 

4. Gia Đình Vui Vẻ - phần Tình Người Hiện Đại (phiên bản hiện đại) 2003

Tiếp nối thành công của phiên bản cổ trang Thâm Điền Công Chúa, điện ảnh Hồng Kông tiếp tục cho ra mắt bản phim hiện đại của Gia Đình Vui Vẻ - Tình người hiện đại. 

Phim sitcom TVB này lấy bối cảnh hiện đại vào thập niên 70, nữ cảnh sát Du Niệm Từ, từng làm việc trong lực lượng cảnh sát Hồng Kông và được nhiều người theo đuổi nhưng cô quyết định lập gia đình và chuyên tâm chăm sóc chồng con. Tuy nhiên cuộc đời Niệm Từ không gặp may mắn khi người chồng vắn số. Vì vậy cô một mình nuôi nấng 3 người con riêng của chồng là Kim Niên, Kim Nguyệt, Kim Nhật. Ngoài ra, cô cũng quán xuyến quán ăn Động Mật Viên của người chồng quá cố để lại. 

Tuy nội dung có vẻ hơi bi kịch nhưng đây là phim sitcom nên những yếu tố hài hước là thứ không thể thiếu trong Tình Người Hiện Đại.

Gia Đình Vui Vẻ (phần Tình Người Hiện Đại) 2003
Gia Đình Vui Vẻ (phần Tình Người Hiện Đại) 2003

 

5. Công Chúa Giá Đáo 2010

Phim lấy bối cảnh triều đại Nhà Đường của Trung Quốc, kể câu chuyện về nàng Tam công chúa Lý Chiêu Dương của hoàng đế nhà Đường rất xinh đẹp, thông minh nhưng cũng rất ương bướng. Để không bị gả cho nước láng giềng, cô công chúa này đã nghĩ ra một kế sách là tìm một ý trung nhân “giả” là Kim Đa Lộc (Trần Hào), một thiếu gia giàu có nhưng đang chật vật vì gia đình phá sản.

Lúc đầu, công chúa Lý Chiêu Dương và Kim Đa Lộc quyết “không đội trời chung” với nhau, ở đâu có hai người chắc chắn sẽ có cãi vã. Vốn tính tình đanh đá, Chiêu Dương còn gây xích mích với những thành viên trong gia đình nhà chồng và cả những thế lực lớn trong cung như các quý phi, công chúa khác. Tuy nhiên, thời gian dần trôi qua cũng là lúc tình cảm của công chúa và “người chồng giả” “chớm nở” và cả hai cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Công Chúa Giá Đáo 2010
Công Chúa Giá Đáo 2010

6. Đội Điều Tra Đặc Biệt 2008

Nội dung của Đội Điều Tra Đặc Biệt xoay quanh những vụ án bí ẩn và cách phá án có “một không hai” của cảnh sát Vu Tử Lãng, người có khả năng tâm linh đặc biệt với các đồ vật liên quan đến vụ án. Vu Tử Lãng cùng đồng đội của mình trong Đội Điều Tra D.I.E sẽ đối phó như thế nào với những tên tội phạm bí ẩn?.

Phim không thiếu những vụ án ly kỳ, đi đến những cách phá án hài hước kỳ lạ, đôi khi lại có những tình huống dở khóc dở cười khiến người xem cười bể bụng. Bên cạnh yếu tố trinh thám hấp dẫn, phim sitcom TVB này còn đan xen nhiều giá trị như tình yêu và tình đồng đội.

Đội Điều Tra Đặc Biệt 2008
Đội Điều Tra Đặc Biệt 2008

 

7. Kim Ngọc Mãn Đường 1999

Bộ phim TVB tiếp theo cũng lại là phim cổ trang lấy chủ đề ẩm thực khiến người xem không thể rời mắt trong từng phân cảnh. Nội dung kể về cuộc sống của Đới Đông Quan là ông chủ của nhà hàng Bát Bảo Lầu. Dù không giỏi nấu ăn nhưng Đông Quan lại sở hữu vị giác cực kỳ nhạy bén. Chính vì thế những món ăn khi đã qua tay ông ta điều trở thành tinh hoa của ẩm thực. Và cũng chính điều này khiến Đông Quan vô tình bị cuốn vào cuộc chiến ẩm thực của các siêu đầu bếp nơi ngự thiện phòng.

Bộ phim không những đánh vào đề tài ẩm thực để quảng bá văn hóa Hồng Kông mà còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống đến khán giả.

Kim Ngọc Mãn Đường 1999
Kim Ngọc Mãn Đường 1999

 

8. Mái Ấm Gia Đình 2012

Vị trí thứ 9 trong danh sách những phim sitcom TVB đáng xem một lần trong đời đó là Mái Ấm Gia Đình. Dù là bộ phim rất dài tập (1000 tập) nhưng khi phát sóng lần đầu vào năm 2012 phim vẫn thu hút lượng khán giả lớn nhờ vào nội dung bình dị nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp ấm áp của gia đình.

Cuộc sống thường ngày đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc giữa các thành viên trong gia đình họ Mã với mỗi mỗi tính cách, mỗi suy nghĩ, khác nhau nhưng cùng chung sống dưới một mái nhà. Họ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, hiểu lầm nhưng sau cùng vẫn là những phút giây hòa thuận, cười đùa vui vẻ cùng nhau. 

Đây là phim theo mô típ gia đình nhẹ nhàng nên sẽ là “chân ái” dành cho các fan yêu phim sitcom TVB gia đình dài tập.

Mái Ấm Gia Đình 2012
Mái Ấm Gia Đình 2012

 

9. Quan Hệ Đồng Nghiệp 2007

Sitcom Quan Hệ Đồng Nghiệp năm 2007 đã trở thành chuẩn mực cho các sitcom lấy chủ đề về văn phòng của TVB sau này. Phim phản ánh khát vọng được lao động làm việc, đan xen những mối quan hệ đồng nghiệp, tình cảm gia đình và tình yêu giữa các nhân vật qua góc nhìn hài hước, bình dị, gần gũi với cuộc sống.

Quan Hệ Đồng Nghiệp 2007
Quan Hệ Đồng Nghiệp 2007

 

10. Nghĩa Nặng Tình Thâm 1995

Nghĩa Nặng Tình Thâm là series sitcom dài tập nhất của TVB trong giai đoạn 1995 - 1999 khi phim phát sóng lần đầu tiên. Phim đề cao sức mạnh tình nghĩa gia đình, sự đoàn kết yêu thương nhau, có đôi khi là sự chia rẽ, tham vọng đánh mất bản thân nhưng trên tất cả thì những người trong gia đình lại quay về bên nhau, không thể chia lìa nhau. 

Đó là 10 bộ phim sitcom TVB hay nhất khiến bạn phải xem ít nhất một lần trong đời. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn có những giây phút xem phim vui vẻ bên người thân và gia đình.

Nghĩa Nặng Tình Thâm 1995 
Nghĩa Nặng Tình Thâm 1995 

Đó là 10 bộ phim sitcom TVB hay nhất khiến bạn phải xem ít nhất một lần trong đời. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn có những giây phút xem phim vui vẻ bên người thân và gia đình. Hãy theo dõi website Content.E để cập nhật những tin tức mới nhất xoay quanh các thể loại phim nhé!

Bất cứ đơn vị nào đang quan tâm và mong muốn mua bản quyền các sản phẩm sitcom hiện có trên Content.E và cả Phim truyền hình, Phim điện ảnh, Phim ngắn đã sản xuất, Kịch bản phim,... hãy truy cập tài khoản để thực hiện giao dịch trực tuyến TẠI ĐÂY.

XEM THÊM: