Cách reup phim lên kênh youtube sao cho đúng để không bị vi phạm bản quyền

 • Cập nhật 4 tháng trước

Tải phim lên Youtube có vi phạm bản quyền không là vấn đề được rất nhiều bạn làm sáng tạo nội dung quan tâm. Hôm nay, Content.E sẽ chia sẻ các cách tải phim lên Youtube không vi phạm bản quyền cũng như cách lách bản quyền để reup phim lên Youtube kiếm tiền.

Xem nhanh

1. Xu hướng reup phim

Hiện nay, một số bạn Youtuber thay vì tự sáng tạo các video về phim để đăng trên kênh Youtube thì họ thường có xu hướng lấy video của các kênh khác đã đăng tải trước đó lên kênh Youtube của mình, cách này gọi là reup phim trên Youtube. 

Với cách reup phim từ các kênh khác, các Youtuber sẽ không phải tốn nhiều công sức, thời gian cũng như chi phí để lên ý tưởng cho các video sắp đăng tải lên kênh Youtube của mình.

Tuy nhiên, việc reup phim từ kênh khác là mối nguy hiểm về sau nếu bạn reup những video đã được đăng ký bản quyền phim, nó sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực đến kênh mà bạn đã cất công xây dựng bấy lâu. 

Khái niệm reup phim
Khái niệm reup phim

2. Reup phim lên Youtube có vi phạm bản quyền hay không?

Tải phim lên Youtube có vi phạm bản quyền Youtube hay không? Câu trả là .

Nếu bạn reup những tác phẩm đã được đăng ký bản quyền phim trước đó, hoặc những video đã được đăng ký bản quyền Youtube thì kênh của bạn sẽ bị dính gậy bản quyền Youtube và có nguy cơ bị “bốc hơi” khỏi Youtube. 

Yêu cầu khi đăng lại các video của kênh khác lên kênh Youtube của mình, bạn cần xác định những video đã được đăng ký bản quyền Youtube hay chưa. Nếu có rồi, bạn có thể tiến hành xin bản quyền Youtube, nếu được chủ kênh đó đồng ý, bạn có thể reup lại trên kênh của mình. Xem ngay cách nhận biết video có bản quyền trên Youtube tại website Content.E.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số cách tải phim lên Youtube không vi phạm bản quyền mà Content.E sẽ chia sẻ dưới đây. 

Bạn sẽ vi phạm bản quyền Youtube nếu video đã đăng ký bản quyền trước đó 
Sử dụng video đã được đăng ký bản quyền để reup lại là hành vi vi phạm bản quyền

3. Cách lách bản quyền reup phim lên youtube kiếm tiền

Tải phim lên Youtube có vi phạm bản quyền Youtube không sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn biết cách lách bản quyền Youtube dưới đây.

 • Bước 1: Sau khi bạn download phim, hãy dùng tool mã hóa MD5 để thay đổi thông tin mã hóa video trước khi tải lên lại trên kênh Youtube của mình. 
Dùng tool MD5 để thay đổi thông tin mã hóa video
Thay đổi thông tin mã hóa video bằng cách dùng tool MD5
 • Bước 2: Dùng camtasia (phần mềm chỉnh sửa video) và thêm phần giới thiệu về video hoặc giới thiệu kênh Youtube của bạn vào đoạn đầu của video.
 • Bước 3: Thay đổi khung hình video:
  • Lật nghiêng video sang trái và xoay nghiêng từ 10 - 15 độ;
  • So với video cũ, bạn cần chỉnh sửa màu sắc video mới sáng và nét hơn;
  • Chỉnh kích thước video mới lớn hơn so với kích thước video cũ;
  • Chèn logo của bạn vào video;
  • Tăng speed video lên 105-110;
 • Bước 4: Điều chỉnh âm thanh
  • Lách âm thanh để tránh bị dính bản quyền âm thanh trong phim bằng cách tăng speed âm thanh lên 105 – 110, chèn thêm những bản nhạc mà bạn muốn chèn vào video nhưng nhớ chọn những bài nhạc không bản quyền Youtube. 
  • Xem thêm TOP nguồn nhạc không bản quyền Youtube tại website Content.E
Top nguồn nhạc không bản quyền Youtube
Top nguồn nhạc không bản quyền Youtube
 • Bước 5: Tiến hành render video, bấm chuột phải vào video vừa thực hiện render. Sau đó chọn Properties rồi điền thông tin chi tiết về video vừa render.
 • Bước 6: Tiếp hành Reup phim lên kênh Youtube của mình và bật chế độ kiếm tiền mà không lo vi phạm bản quyền nhé!

4. Các cách upload phim lên Youtube sao cho không vi phạm bản quyền

Nếu bạn đang lo lắng vấn đề tải phim lên Youtube có vi phạm bản quyền hay không thì hãy tham khảo 3 cách reup phim lên Youtube không vi phạm bản quyền dưới đây:

4.1 Chọn video phim không có bản quyền bằng phương pháp thủ công

Kiểm tra video có bản quyền hay không, đầu tiên, bạn truy cập vào link video phim trên youtube cần kiểm tra. Sau đó, bạn nhấn phím tắt “Ctrl + U” để có thể view source trang YouTube bạn đang xem.

Tiếp theo, bạn nhấn phím “Ctrl + F” để sử dụng chức năng tìm kiếm. Trong ô Tìm kiếm, bạn nhập dòng chữ “meta name=attribution

Hình ảnh video không bản quyền Youtube
Hình ảnh video không bản quyền Youtube

Theo hình ở phía trên, bạn chú ý sau chữ content nếu có nội dung không có nghĩa như “hRMwYQK4WORWEF842yEHQ” thì có thể hiểu video này không tham gia network. Cũng đồng nghĩa là video này không có bản quyền nên bạn có thể sử dụng để tải lại lên kênh YouTube của mình.

Ngược lại, nếu là chuỗi có nghĩa như hình dưới đây thì đó là video đã được đăng ký bản quyền Youtube và không được phép reup lên kênh của mình để tránh vi phạm bản quyền nhé!

Hình ảnh video có bản quyền Youtube
Hình ảnh video có bản quyền Youtube

4.2 Chọn reup các bộ phim cho phép phối lại

Để reup video lên Youtube không vi phạm bản quyền, bạn hãy chọn video mà tác giả hay chủ sở hữu của tác phẩm cho phép chúng ta được sử dụng và phối lại.

4.3 Chọn video phim không ​có bản quyền với tubeplus.fbtarget.com

Chọn những video không bản quyền (những video không tham gia kiếm tiền, video của những người chơi Google Adsense) với tubeplus.fbtarget.com

Cách này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn truy cập vào tubeplus.fbtarget.com để tìm hiểu nhé.

Tải phim lên Youtube có vi phạm bản quyền hay không và các cách reup phim lên Youtube không vi phạm bản quyền đã được Content.E chia sẻ ở bài viết trên. 

Liên hệ mua bản quyền phim trên Content.E để có thể up video lên Youtube 1 cách hợp pháp mà không lo gì về vấn đề bản quyền.

XEM THÊM: