Địa chỉ trao đổi, mua bán bản quyền phim tại Việt Nam

  • Cập nhật 4 tháng trước

Trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay, việc đánh cắp phim và phát hành trên các nền tảng không hợp pháp đang xảy ra tràn lan. Bởi chưa có một sàn giao dịch trao đổi, mua bán bản quyền phim chính thức nào tại Việt Nam.

Xem nhanh

1. Thực trạng trao đổi, mua bán bản quyền phim tại Việt Nam 

Xã hội ngày càng phát triển, việc sáng tạo và trao đổi nội dung trên các nền tảng số hoá khác nhau như sàn thương mại, website,... trở thành nhu cầu cần thiết. 

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo và sản xuất nội dung, việc trao đổi mua bán nội dung có bản quyền như mua bán bản quyền phim, bản quyền gameshow,... cũng được đẩy mạnh giúp thúc đẩy tiêu dùng nguồn tài nguyên này. 

Việc sản xuất và phân phối một nội dung có chất lượng là điều không hề đơn giản. Giữa các đơn vị nhà sản xuất/ nhà phân phối nội dung cần trao đổi với nhau để đảm bảo nội dung cung cấp cho khán giả được phong phú, đa dạng. 

Thế nhưng vấn đề bản quyền nội dung lại là điều khiến các đơn vị sản xuất gặp nhiều khó khăn. Vì không ít những vấn đề trong việc quản lý nội dung bị trùng lặp khiến các nhà sản xuất/nhà phân phối tổn thất rất nhiều về tiền bạc lẫn thời gian, công sức.

Hiện nay cũng chưa có một sân chơi chung nào cho các đơn vị sản xuất và phân phối nội dung để việc trao đổi, mua bán bản quyền phim có thể diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Điều này khiến cho thị trường trao đổi, mua bán bản quyền phim gặp nhiều khó khăn và chưa đáp ứng đủ nguồn cung cho thị trường.

Phó giám đốc FaFilm - đơn vị chuyên phân phối phim trong nước và nước ngoài - chị Cẩm Vân cho biết:

“Nội dung có bản quyền ở Việt nam hiện nay chưa thật sự có quy trình minh bạch và chuẩn xác. Cũng chưa có một nơi thật sự dành cho việc trao đổi, mua bán bản quyền phim, gameshow hay bất kỳ nội dung có bản quyền khác”.

Thực trạng mua bán bản quyền phim tại thị trường Việt Nam
Thực trạng trao đổi, mua bán bản quyền phim tại thị trường Việt Nam

2. Content.E - Địa chỉ trao đổi, mua bán bản quyền phim đầu tiên & lớn nhất tại Việt Nam

Bạn là công ty/nhà phân phối/nhà sản xuất/đài truyền hình đang cần tìm mua bản quyền phim để phát triển, phân phối trên đa nền tảng?

Content.E hội tụ những yếu tố mà bạn đang tìm kiếm. 

Content.E - Địa chỉ trao đổi, mua bán bản quyền phim uy tín, minh bạch và thuận tiện
Content.E - Địa chỉ trao đổi, mua bán bản quyền phim uy tín, minh bạch và thuận tiện

Content.E chính là sàn thương mại trao đổi, mua bán nội dung có bản quyền đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, được phát triển bởi tập đoàn Golden Communication Group. 

Đặc biệt, Content.E sở hữu kho nội dung phim ảnh đa dạng về thể loại được gửi từ các đối tác tiềm năng ở trong và ngoài nước. 

Việc thực thi dự án từ khâu giao dịch, giới thiệu nội dung, tìm kiếm nguồn mua, bán tác phẩm có bản quyền đều được tối ưu thuận lợi, giúp kết nối người mua với người bán nội dung có bản quyền nhanh hơn, chính xác hơn, bảo đảm an toàn, minh bạch. 

Ngoài ra, trước khi được đưa lên sàn Content.E, các quyền sở hữu bản quyền phim sẽ được kiểm duyệt vô cùng kỹ càng. Do đó, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Content.E.

Tất cả nội dung được đăng tải lên Content.E đều được cam kết về bản quyền
Tất cả nội dung được đăng tải lên Content.E đều được cam kết về bản quyền

Sàn giao dịch Content.E hứa hẹn sẽ kích thích thay đổi thị trường trao đổi, mua bán bản quyền phim nói riêng và các nội dung sáng tạo khác nói chung. 

Liên hệ mua bản quyền phim trên Content.E để được đảm bảo về tính minh bạch, hợp pháp. Đặc biệt, khách hàng mới lần đầu tiên giao dịch thành công tại Content.E sẽ nhận được ưu đãi giảm giá đến 5%.  

XEM THÊM: