Đình Toàn, Anh Đức, Việt Huê, Hà Trí Quang với ước mơ đổi đời trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết

  • Cập nhật 4 tháng trước

Trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết có một truyền thuyết cho rằng ai đeo được chiếc vòng ngọc huyết thì sẽ gặp may, vận mệnh sẽ được cải thiện theo hướng tích cực như diều gặp gió. Vậy thực tế cuộc đời của họ có thay đổi, có thoát khỏi cảnh nghèo nàn, khó khăn? Cùng Content.E tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Xem nhanh

1. Những bí ẩn và truyền thuyết về báu vật “Chiếc Vòng Ngọc Huyết”

Trailer phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết: 

Bộ phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết thuộc thể loại tâm lý xã hội, dài 40 tập của đạo diễn Nhâm Minh Hiền và được sản xuất bởi công ty TNHH Sản Xuất - Quảng Cáo Sóng Vàng.

Trong phim có một truyền thuyết kể rằng, nếu ai đeo được Chiếc Vòng Ngọc Huyết thì sẽ gặp may, vận mệnh sẽ được thay đổi theo hướng tích cực. 

Trong một khu xóm trọ nghèo khổ với cái tên Xóm Mả, nơi có những mồ mả của người chết cư ngụ trong nhiều năm. Có một nhóm bạn thân gồm 6 người: Linh (Oanh Kiều), Phi (Hà Trí Quang), Trang (Việt Huê), Tèo (Đình Toàn), Được (Linh Tý), Lu (Anh Đức) đùm bọc lẫn nhau sống qua ngày. 

Tuy cuộc sống nghèo khổ là thế, nhưng nhóm bạn trẻ vẫn lạc quan, yêu đời. Hằng ngày làm những công việc thiện lương để kiếm sống như bán vé số, phụ hồ, làm móng tay hay dọn dẹp mồ mả trong khu nghĩa địa.

Cuộc sống của nhóm bạn trẻ vẫn trôi qua bình yên cho đến khi Tèo (Đình Toàn) được một Việt kiều nhờ tìm Chiếc Vòng Ngọc Huyết của người thân trong khu mộ cổ. 

Với ước mơ đổi đời bằng số tiền thù lao, hội 6 người bạn đã bất chấp nguy hiểm đào báu vật của người đã khuất. 

Tuy nhiên, sau khi tìm thấy Chiếc Vòng Ngọc Huyết thì vị khách thuê cũng đã biến mất và không nhận vòng như “giao kèo” trước đó. 

Sau mấy ngày mang vòng đi bán mà không ai mua, bất chấp những lời đồn đoán, nhóm bạn quyết định cho Phi giữ chiếc vòng vì cậu là người tìm thấy nó. 

Kể từ đó, cuộc đời Phi dần có những thay đổi kỳ lạ và cuộc sống của 5 người bạn còn lại cũng không còn bình yên như trước.

Đình Toàn (Tèo), Linh Tý (Được), Oanh Kiều (Linh), Phi Hùng (Lê Phan), Anh Đức (Lu), Hà Trí Quang (Phi) trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết theo thứ tự từ trái sang phải

Đình Toàn (Tèo), Linh Tý (Được), Oanh Kiều (Linh), Phi Hùng (Lê Phan), Anh Đức (Lu), Hà Trí Quang (Phi) trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết theo thứ tự từ trái sang phải

2. Một nhóm 6 người bạn với những tính cách trái ngược nhau

Phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết quy tụ nhiều diễn viên truyền hình gạo cội như Nguyễn Phi Hùng, NSƯT Hữu Châu, Việt Huê, Hà Trí Quang, Minh Thảo, Hồ Bích Trâm, David Phạm, Công Danh, Hữu Thạch…

Phim xoay quanh cuộc đời của nhóm 6 người bạn thân bao gồm Trang, Linh, Phi, Lu, Tèo, Được. Tuy cùng có một xuất phát điểm là nghèo khó, nhưng người lại lựa chọn đi lên bằng chính thực lực, sự cố gắng của mình. Người lại lựa chọn đánh đổi để vươn đến thành công. 

2.1 Diễn viên Việt Huê vai Trang

Trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết, Trang (Việt Huê đóng) là cô gái có ngoại hình sắc sảo, sống nghèo khổ từ nghề làm móng dạo. Trang luôn mơ tưởng đến một cuộc sống xa hoa, thích hưởng thụ hơn lao động nên luôn “than thân trách phận” rằng vì sao mình lại nghèo khổ và có một người mẹ buôn ve chai.

Ngay khi được người đàn ông lạ mặt hứa đào tạo thành một diễn viên nổi tiếng, Trang lập tức đồng ý. Cô lấy hết tiền dành dụm của mẹ và bỏ đi. 

Nhưng Trang không ngờ rằng, cuộc sống nhiều cạm bẫy đã đẩy cô xa rời cuộc sống bình thường. Cô phải bán thân cho Hứa Hữu Cao, tên “chăn gái” dưới vỏ bọc của giám đốc một hãng phim đến nỗi phải bỏ đi đứa con trót mang thai qua những lần tiếp khách. 

Sự hận thù chất chứa đã khiến cô sát hại Hữu Cao. Trên đường trốn chạy, Tràng tiếp tục gây ra tội ác với người đồng sự. 

Chưa dừng lại ở đó, Trang tiếp tục lợi dụng tình yêu mù quáng của Tèo để hòng trốn ra nước ngoài. Cho đến khi bị pháp luật trừng trị, những người bạn nơi xóm Mả vẫn luôn ở bên cạnh động viên, tìm cách giúp cô giảm bớt hình phạt. 

Cuối cùng, Trang cũng có cơ hội chuộc lỗi với Tèo khi đã sinh cho anh một đứa con ngay trong chốn lao tù.

Việt Huê vào vai Trang rất xuất sắc trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết
Việt Huê vào vai Trang rất xuất sắc trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết

2.2 Diễn viên Oanh Kiều vai Linh

Hai cô gái cùng một số phận trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết nhưng Linh (Oanh Kiều đóng) và Trang lại có tính cách trái ngược nhau. 

Nếu Trang hay đua đòi, thích sống xa hoa thì Linh lại là cô gái ngoan hiền, ham học hỏi, giản dị và luôn hiếu thuận với mẹ.

Linh cũng là người duy nhất trong nhóm có khả năng học lên trình độ trung cấp. Để trang trải việc học và phụ giúp cho mẹ, ngoài giờ học, Linh vẫn đi bán vé số

Trong nhóm bạn thân, Linh có cảm tình với Phi. Tuy nhiên, do nhiều biến cố, cả hai không đến được với nhau. 

Sau những đau khổ, Linh quyết tâm tập trung vào công việc. May thay, cô gặp lại được ông ngoại làm quản gia cho một gia đình kinh doanh bề thế ở Đà Lạt. Trái tim cô lại một lần nữa được sưởi ấm bởi cậu chủ Lê Phan - người con trai nắm giữ tài sản của gia đình này. Vượt qua những mặc cảm Linh đã tự tin đón nhận tình cảm của Lê Phan và cả hai đã có một hôn lễ hạnh phúc.

Oanh Kiều vào vai Linh - Một cô gái chất phát, hiếu thuận và không ngừng cố gắng để đổi đời bằng chính nỗ lực của mình
Oanh Kiều vào vai Linh - Một cô gái chất phát, hiếu thuận và không ngừng cố gắng để đổi đời bằng chính nỗ lực của mình

2.3 Diễn viên Hà Trí Quang vai Phi

Trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết, ban đầu Phi (Hà Trí Quang đóng) sống bằng nghề phụ hồ, sau tìm được việc nhân viên phục vụ trong một quán cà phê. 

Với ngoại hình sáng và sự tận tâm trong công việc, Phi được bà Nhung, bà chủ của quán tạo điều kiện giúp đỡ để lên được chức quản lý và luôn chăm sóc cho cậu. 

Bà Nhung còn tạo điều kiện cho Phi được tham gia một vai diễn trong bộ phim đầu tay của người em họ cũng là một đạo diễn trẻ tài năng. Trải qua những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống, Phi nhận ra tình cảm của mình đã thật sự dành cho người bạn tốt hơn anh đến năm tuổi.

Hà Trí Quang vào vai Phi - Người giữ Chiếc Vòng Ngọc Huyết
Hà Trí Quang vào vai Phi - Người giữ Chiếc Vòng Ngọc Huyết

2.4 Diễn viên Nguyễn Phi Hùng vai Lê Phan

Phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết còn có sự tham gia của diễn viên được yêu thích của màn ảnh Việt như Nguyễn Phi Hùng.

Trong phim, anh vào vai Lê Phan - Con của một gia đình giàu có ở Đà Lạt. Sau khi đi du học về, Lê Phan tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. 

Lê Phan luôn nhớ thương người yêu cũ, mối tình của anh và cô gái bị gia đình cấm cản, cô gái đã tìm đến cái chết để anh giữ trọn vẹn hiếu đạo với bố mẹ. 

Sau khi bố mẹ và họ hàng lần lượt qua đời, ngôi biệt thự Lê Phan sống vướng tin đồn bị ma ám. Anh tình cờ gặp Linh, cô gái nghèo đã làm Lê Phan rung động…Cả hai đã có cái kết viên mãn bằng một đám cưới hạnh phúc.

Nguyễn Phi Hùng vào vai Lê Phan trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết sau bao năm vắng bóng trên màn ảnh
Nguyễn Phi Hùng vào vai Lê Phan trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết sau bao năm vắng bóng trên màn ảnh

Bên cạnh đó, bộ phim còn gây ấn tượng bởi các nét diễn vô cùng phù hợp với nhân vật như sự khù khờ của Được hợp với Linh Tý. Các nhân vật ông Hai, bà Lẹ cùng với nét diễn hiền hòa cũng được khán giả yêu thích.

Các dàn diễn viên góp phần làm nên thành công của phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết
Các dàn diễn viên góp phần làm nên thành công của phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết

3. Thể loại phim tâm lý xã hội được yêu thích trên màn ảnh Việt

Phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng của khán giả bằng những bí ẩn và lời đồn về báu vật của người đã khuất. 

Lồng ghép vào đó là hành trình lập nghiệp, trưởng thành của nhóm bạn trẻ qua những bất hạnh lẫn may mắn trong đời. 

Điều quan trọng nhất, dù có lồng ghép yếu tố siêu nhiên hay trinh thám, thì thông điệp mà ekip làm phim muốn gửi gắm đến khán giả vẫn là: những người thành công đều phải nỗ lực đứng trên chính đôi chân của mình.

Điều này đã được thể hiện qua việc Phi trở thành người nổi tiếng trong làng giải trí bằng nghị lực, sự chịu khó, ham học hỏi. Còn Linh theo đuổi ước mơ được tiếp tục đến trường của mình, thay đổi cuộc sống khó khăn bằng tri thức. Hai cậu bạn Được và Lu cũng tìm cho mình cuộc sống mới bằng những công việc lương thiện như: bảo vệ, thủ kho.

Bên cạnh đó cũng có những người không thể đứng vững, như Trang vì đua đòi, suy nghĩ nông cạn mà phải trả giá bằng những năm tháng lao tù vì tội giết người. Tèo luôn tự dằn vặt bản thân mình vì tình yêu mù quáng đã đẩy Trang vào con đường tội lỗi.

Giữa cuộc sống bon chen phố thị, phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết xây dựng không gian ấm áp tại xóm mả nghèo nàn. Nơi mà con người sống với nhau bằng tình làng nghĩa xóm, bảo bọc, giúp đỡ, che chở nhau như người thân. Ở đó, nhờ tình yêu thương, bao dung của ông Hai, bà Ba Lẹ, bà Thang đã giúp các bạn trẻ có điểm tựa và nghị lực vượt qua khó khăn, trưởng thành bằng tâm hồn lương thiện.

Sự vui vẻ, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau của những con người nơi xóm Mả rất đáng trân quý trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết
Sự vui vẻ, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau của những con người nơi xóm Mả rất đáng trân quý trong phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết

Bộ phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết về tâm lý xã hội với những thông điệp ý nghĩa rất được khán giả yêu thích và đón nhận. Hiện bản quyền phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết đã được giao dịch trực tuyến trên sàn giao dịch Content.E. 

4. Phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết đã có mặt trên sàn giao dịch Content.E

Content.E là sàn giao dịch nội dung trực tuyến đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Truy cập Content.E để khám phá ngay:

Đặc biệt, khi người dùng truy cập vào website, có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên Content.E, với nhiều sự lựa chọn về: thể loại nội dung, nơi đã xuất bản để tìm kiếm nội dung phù hợp cần mua hoặc trao đổi. Ngoài ra, công nghệ AI của Content.E cũng học và đề xuất cho người dùng những nội dung phù hợp dựa trên lịch sử tìm kiếm.

Điều này sẽ giúp quá trình trao đổi, mua bán bản quyền phim, gameshow của các nhà sản xuất, phân phối nội dung diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

Hiện bản quyền phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết đã có mặt trên sàn giao dịch nội dung trực tuyến Content.E, nhằm giới thiệu rộng rãi đến khán giả xem đài thông qua việc khai thác và phát sóng trên các hạ tầng truyền hình, internet.

Bản quyền phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết đã có mặt trên sàn giao dịch Content.E
Bản quyền phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết đã có mặt trên sàn giao dịch Content.E

Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay truy cập vào link phim Chiếc Vòng Ngọc Huyết tại Content.E theo đường link: https://contente.vn/phim-truyen-hinh/chiec-vong-ngoc-huyet-82.html 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bản quyền phim truyền hình Chiếc Vòng Ngọc Huyết hay bất kỳ các nội dung có bản quyền khác tại Content.E như gameshow, kịch bản phim. Hãy truy cập vào website https://contente.vn/ để đăng ký tài khoản.

Liên hệ mua bản quyền phim trên sàn giao dịch Content.E ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi khuyến mãi cực khủng cùng chương trình tích điểm dành cho khách hàng trung thành của Content.E. 

XEM THÊM: