Gương Mặt Thân Quen - Chương trình truyền hình HOT nhất màn ảnh Việt đã có mặt trên Content.E

 • Cập nhật 1 tháng trước

Gương Mặt Thân Quen là một trong những chương trình truyền hình thực tế được khán giả yêu thích nhất màn ảnh Việt. Chương trình có sự tham gia của những nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz Việt. Hiện bản quyền gameshow Gương Mặt Thân Quen đã có mặt trên sàn giao dịch Content.E. Tìm hiểu ngay!

Xem nhanh

1. Khái quát về gameshow Gương Mặt Thân Quen

Gương Mặt Thân Quen là một chương trình truyền hình tương tác do công ty Trách nhiệm hữu hạn Sóng Vàng mua bản quyền gameshow từ chương trình Your Face Sounds Familiar của Tây Ban Nha.

Gương Mặt Thân Quen được coi là một chương trình truyền hình thực tế có độ hấp dẫn nhất năm 2013 bởi nó là sự kết hợp giữa âm nhạc và hài kịch thông qua những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu trong 2 lĩnh vực này.

Thông tin cơ bản của Gameshow Gương Mặt Thân Quen :

 • Thể loại: Trò chơi truyền hình
 • Quốc gia: Việt Nam
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Số mùa: 8
 • Số tập: 98
 • Thời lượng: 80–130 phút
 • Phát sóng: 5 tháng 1 năm 2013 - Nay

Đây là chương trình mà ban giám khảo và người tham gia đều là những người nổi tiếng trong giới showbiz Việt hiện nay. Với format 6 thí sinh hóa trang thành các nghệ sĩ Việt Nam hoặc quốc tế.

Dàn thí sinh Gương Mặt Thân Quen có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng
Dàn thí sinh Gương Mặt Thân Quen có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng

Những năm đầu, gameshow Gương Mặt Thân Quen gây ấn tượng mạnh với dàn thí sinh 100% là các nghệ sĩ nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên hoặc người mẫu được yêu thích. Khởi My cũng nhận giải thí sinh được yêu thích nhất mùa đó do khán giả bình chọn.

Đến mùa thứ hai, Gương mặt thân quen thực sự gây bão và trở thành một trong những gameshow có lượng rating cao nhất trên sóng VTV. Những màn hóa thân của Hoài Lâm thành nghệ nhân Hà Thị Cầu hay Sơn Tùng M-TP đã tạo nên cơn sốt lớn trên mạng xã hội.

Đến nay, Gương Mặt Thân Quen vẫn là một trong những chương trình truyền hình ăn khách nhất của Việt Nam.

Gameshow Gương Mặt Thân Quen có sự góp mặt của những nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí, từ thành viên ban giám khảo, người dẫn chương trình cho đến những người chơi.

Dàn ban giám khảo và thí sinh tham gia gameshow Gương Mặt Thân Quen 2020
Dàn ban giám khảo và thí sinh tham gia gameshow Gương Mặt Thân Quen 2020

Vậy họ là ai? Cùng Content.E tìm hiểu tiếp phân đoạn bài viết dưới đây.

1.1 Ban giám khảo của gameshow Gương Mặt Thân Quen 

Các giám khảo chính gồm:

 • Đức Huy (mùa 1–5)
 • Mỹ Linh (mùa 1–5, 8)
 • NSƯT Hoài Linh (mùa 1–5)
 • Quang Linh (mùa 6–7)
 • NSƯT Kim Oanh (mùa 6)
 • Đàm Vĩnh Hưng (mùa 6) 
 • Hồ Ngọc Hà (mùa 7) 
 • Đại Nghĩa (mùa 8)
Dàn giám khảo gameshow Gương Mặt Thân Quen 2018 Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng và Kim Oanh

Dàn giám khảo gameshow Gương Mặt Thân Quen 2018 Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng và Kim Oanh

Gameshow Gương Mặt Thân Quen quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng như Chí Tài, Hoài Linh,...

Gameshow Gương Mặt Thân Quen quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng như Chí Tài, Hoài Linh,...

1.2 Người dẫn chương trình của gameshow Gương Mặt Thân Quen

Người dẫn chương trình toàn quy tụ những người nổi tiếng, cụ thể:

 • Nghệ sĩ Thanh Bạch dẫn chương trình mùa 1, mùa 2 và mùa 7
 • MC Đại Nghĩa (mùa 3–5)
 • Quang Bảo (mùa 6)
 • Duy Khánh (mùa 8)
MC Thanh Bạch dẫn chương trình các mùa 1,2,7

MC Thanh Bạch dẫn chương trình các mùa 1,2,7

2. Thể lệ chương trình Gương Mặt thân quen

Các nghệ sĩ tham gia chương trình thể hiện bài thi bằng cách hóa thân thành các nghệ sĩ Việt hay quốc tế sao cho giống nhất từ phong cách hát, vũ đạo, đi đứng, trang phục, phong thái riêng.

Hải Đăng Doo trong chương trình Gương Mặt Thân Quen mùa 8
Hải Đăng Doo trong chương trình Gương Mặt Thân Quen mùa 8
Long Chun giả thành Jennie Blackpink gây sốt cộng động mạng
Long Chun giả thành Jennie Blackpink gây sốt cộng động mạng
Những màn giả gái khiến khán giả “xỉu up xỉu down” 
Những màn giả gái khiến khán giả “xỉu up xỉu down” 
Những phần thi cực hoành tráng của thí sinh khiến khán đài bùng nổ
Những phần thi cực hoành tráng của thí sinh khiến khán đài bùng nổ

Cuối chương trình, ban giám khảo sẽ lần lượt cho điểm các thí sinh. Các thí sinh cũng có quyền tặng 5 điểm cho thí sinh khác.. 

Từ gameshow Gương Mặt Thân Quen mùa 3, việc cho điểm giữa các thí sinh đã hết hiệu lực và chỉ còn Ban giám khảo cho điểm. Thí sinh có số điểm tổng cao nhất sau chương trình sẽ nhận được phần thưởng 100 triệu đồng, trong đó 50% tiền thưởng của thí sinh dành cho công tác từ thiện.

Trong đêm gala, thí sinh đạt giải nhất sẽ nhận được 700 triệu đồng, trong đó 500 triệu đồng sẽ được dùng cho các hoạt động từ thiện.

Ngoài ra, với giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thì thí sinh sẽ nhận được phần thưởng trị giá 100 triệu đồng. 

Từ gameshow Gương Mặt Thân Quen mùa 6, số tiền thưởng dành cho người thắng cuộc mỗi tuần giảm xuống còn 20 triệu đồng

Phần thưởng dành cho người thắng cuộc trong đêm gala Chung kết (được ghi hình, thay vì truyền hình trực tiếp như 5 mùa trước đó), sẽ nhận được 200 triệu đồng tiền thưởng. Người về nhì sẽ được nhận 50 triệu đồng tiền thưởng, cùng các giải thưởng phụ từ nhà tài trợ. 

Từ mùa 6, chương trình cũng không có Giải Thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Đồng thời, các giải thưởng phụ như Thí sinh nỗ lực nhất và Thí sinh thân thiện nhất cũng không còn trong mùa này.

Từ Gương Mặt Thân Quen mùa thứ 7, sẽ có hai giám khảo chính cùng các giám khảo khách mời thay đổi mỗi tuần trong suốt mùa giải.

Trong gameshow Gương Mặt Thân Quen mùa 8, các thí sinh dừng cuộc chơi sẽ phải thực hiện một thử thách do ban tổ chức đưa ra và phải quay video ngắn thuyết phục khán giả bình chọn cho mình để nhận được tấm vé bước vào đêm thi chung kết. Tất cả quyền cứu thí sinh sẽ thuộc về tay khán giả dành cho thí sinh may mắn nhất. 

3. Các mùa thi của gameshow Gương Mặt Thân Quen

 • Mùa 1 (2013)

Gameshow Gương mặt thân quen mùa 1 được phát sóng từ 5/1 - 16/3/2013 gồm 10 tập. Các thí sinh tham gia gồm: Khởi My, Đại Nghĩa, Thúy Uyên, Phương Thanh, Kyo York và Chí Thiện với giải thưởng cao nhất thuộc về ca sĩ Khởi My.

 • Mùa 2 (2014)

Gameshow Gương mặt thân quen mùa 2 được phát sóng từ 29/3/2014 - 14/6/2014. Các thí sinh tham gia gồm: Ngân Quỳnh, Vy Oanh, MiA, Minh Thuận, Vương Khang và Hoài Lâm, với giải thưởng cao nhất thuộc về thí sinh Hoài Lâm.

 • Mùa 3 (2015)

Gameshow Gương mặt thân quen mùa 3 được phát sóng từ 18 tháng 4 năm 2015 đến 11 tháng 7 năm 2015. Các thí sinh tham gia gồm: Ngọc Liên, Ái Phương, Nhật Thủy, Mai Quốc Việt, Khương Ngọc và Thanh Duy, với giải thưởng cao nhất thuộc về thí sinh Thanh Duy.

 • Mùa 4 (2016)

Gameshow Gương mặt thân quen mùa 4 được phát sóng từ ngày 23 tháng 4 năm 2016 đến 16 tháng 7 năm 2016. Các thí sinh tham gia gồm: Võ Hạ Trâm, Hà Thúy Anh, Hòa Minzy, Bạch Công Khanh, Phan Ngọc Luân và Đỗ Duy Nam, với giải thưởng cao nhất thuộc về thí sinh Bạch Công Khanh.

 • Mùa 5 (2017)

Gameshow Gương mặt thân quen mùa 5 được phát sóng từ ngày 13 tháng 5 năm 2017 đến 5 tháng 8 năm 2017. Các thí sinh tham gia gồm: Phượng Vũ, Tố Ny, Hoàng Yến Chibi, Kỳ Phương, Quốc Thiên và Jun Phạm, với giải thưởng cao nhất thuộc về thí sinh Jun Phạm.

 • Mùa 6 (2018)

Gameshow Gương mặt thân quen mùa 6 được phát sóng từ ngày 9 tháng 6 năm 2018 đến 1 tháng 9 năm 2018. Các thí sinh tham gia gồm: Kim Thành, Hà Thu, Hùng Thuận, Duy Khánh, Đỗ Phú Quí và Anh Tú, với giải thưởng cao nhất thuộc về thí sinh Duy Khánh.

 • Mùa 7 (2019–2020)

Gameshow Gương mặt thân quen mùa 7 được phát sóng từ ngày 2 tháng 11 năm 2019 đến 18 tháng 1 năm 2020. Các thí sinh tham gia gồm: Nhật Thủy, Mia, Emma Nhất Khanh, Phan Ngọc Luân, Võ Tấn Phát và Trần Tùng Anh, với giải thưởng cao nhất thuộc về thí sinh Nhật Thủy.

 • Mùa 8 (2020–2021)

Gameshow Gương mặt thân quen mùa 8 được phát sóng từ ngày 21 tháng 11 năm 2020 đến ngày 6 tháng 2 năm 2021. Trong đó có các thí sinh gồm: Lynk Lee, Cara Phương, Phạm Lịch, Long Chun, Hải Đăng Doo, Phạm Việt Thắng, Thái Sơn, với giải thưởng cao nhất thuộc về thí sinh Phạm Lịch.

Dàn thí sinh, giám khảo của Gameshow Gương Mặt Thân Quen mùa 8

Dàn thí sinh, giám khảo của Gameshow Gương Mặt Thân Quen mùa 8

4. Gương Mặt Thân Quen - Chương trình vì mục tiêu cao nhất là TỪ THIỆN

Chương trình vì mục tiêu cao nhất là từ thiện là một trong những tiêu chí làm nên sự mới lạ, khác biệt của gameshow Gương Mặt Thân Quen. 

Theo tiêu chí quy định của format, toàn bộ các giải thưởng tuần sẽ được các thí sinh ủng hộ 50% vào các quỹ từ thiện của cộng đồng mà mỗi thí sinh đoạt giải đề xuất.

Cách thức như sau:

 • Giải thưởng tuần trị giá 100 triệu đồng: Thí sinh giữ lại 50 triệu đồng, còn 50 triệu được dùng vào hoạt động từ thiện.
 • Giải thưởng dành cho giải nhất trong đêm gala chung kết trị giá 700 triệu: Thí sinh giữ lại 200 triệu đồng, còn 500 triệu đồng dùng vào hoạt động từ thiện.
 • Riêng Giải thưởng Thí sinh được khán giả yêu thích nhất thì người chơi được quyền giữ lại toàn bộ số tiền thưởng.
Các thí sinh với giải nhất tuần
Các thí sinh với giải nhất tuần

5. Bản quyền gameshow Gương Mặt Thân Quen đã có mặt trên sàn giao dịch Content.E

Tại Việt Nam, quy mô nội dung giải trí số hiện đang ở mức 1000 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, những công ty nội địa đang khá lép vế vì thiếu sự kết nối; kho nội dung phim ảnh, gameshow chương trình chưa đa dạng.

Content.E chính là giải pháp mới cho ngành giao dịch nội dung tại Việt Nam! Content.E mang đến sự tiện lợi trong việc giới thiệu nội dung đến công chúng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất!

Content.E mang đến kho phim ảnh, gameshow chương trình, nội dung có bản quyền khổng lồ lên đến hàng ngàn nội dung đến khách hàng trong và ngoài nước.

Là một trong những show truyền hình ‘triệu view', đã phát sóng được 8 mùa và được đông đảo khán giả yêu thích, Gương Mặt Thân Quen sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để thu mua và phát lại trên mọi nền tảng. 

Hiện, bản quyền gameshow Gương Mặt Thân Quen đang được giao dịch trực tuyến tại Content.E với nhiều ưu đãi và khuyến mãi cực hấp dẫn!

Bản quyền gameshow Gương Mặt Thân Quen trên sàn giao dịch Content.E
Bản quyền gameshow Gương Mặt Thân Quen trên sàn giao dịch Content.E

Bất kì đơn vị nào muốn mua bản quyền gameshow Gương Mặt Thân Quen trên Content.E có thể truy cập theo đường dẫn link: https://contente.vn/gameshow-da-san-xuat/guong-mat-than-quen-mua-1-5.html 

Tìm hiểu thêm về số tập, chi phí và ưu đãi đang áp dụng của gameshow Gương Mặt Thân Quen ngay tại: https://contente.vn/

Ngoài bản quyền gameshow, website Content.E còn cung cấp bản quyền phim đủ thể loại như phim truyền hình, phim ngắn, phim Sitcom, phim điện ảnh,... Liên hệ mua bản quyền phim để nhận nhiều ưu đãi trong tháng này từ Content.E!

Xem thêm: