Hướng dẫn cách lách bản quyền Youtube mới nhất 2022

 • Cập nhật 5 tháng trước

Lách bản quyền youtube bao gồm việc lách bản quyền Youtube âm thanh và hình ảnh video thường được nhiều Youtuber quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Content.E sẽ bật mí các thủ thuật lách bản quyền trên Youtube hiệu quả, mới nhất 2022 bạn nên biết.

Xem nhanh

1. Cách lách bản quyền Youtube Âm thanh

Để tránh vi phạm bản quyền Youtube, điều bạn cần làm là tự sáng tạo ra nội dung mới 100%. 

Đối với trường hợp bạn đã tự sáng tạo hình ảnh và muốn dùng nhạc không có bản quyền, bạn có thể chọn các tác phẩm ở danh mục công cộng được cho phép. 

Có thể tìm kiếm tại một số website chuyên cung cấp nguồn nhạc không bản quyền Youtube như: Audionautix.com, The Public Domain Project (pond5.com), Nathan Wills Music (nathan-wills-music.tumblr.com), incompetech.com của Kevin MacLeod, Youtube Audio Library,…

Nguồn nhạc không bản quyền Youtube
Nguồn nhạc không bản quyền Youtube

Đối với các bài nhạc bạn muốn sử dụng nhưng lại không nằm trong danh mục được cho phép sử dụng thì bạn có thể lách bản quyền Youtube âm thanh bằng cách phối lại nhạc.

Bạn có thể phối bản nhạc làm thời lượng của nó ngắn hơn hoặc dài hơn, tốc độ nhanh hay chậm hơn hoặc biến dạng âm thanh so với phiên bản gốc,...Cách nào cũng được, chỉ cần làm video gốc khác so với bản ban đầu được đăng ký bản quyền Youtube

Một số bản nhạc mà nhạc sĩ hay ca sĩ cho phép kinh doanh thì bạn có thể đề nghị mua lại để được sử dụng. Ví dụ: như epic từ Secession Studio về sử dụng để đăng tải lên Youtube, cần lưu ý xem giấy phép bên bán có thể sử dụng thương mại hay không.

2. Cách lách bản quyền Youtube hình ảnh

Tạo nội dung mới 100% về hình ảnh là cách tốt nhất để tránh vi phạm bản quyền Youtube hình ảnh. Nếu sao chép nội dung của những kênh khác, kênh của bạn có thể bị “bốc hơi” khỏi Youtube bất cứ lúc nào. 

Một cách lách bản quyền Youtube hình ảnh được sử dụng nhiều nhất đó là chèn hình đại diện (thumbnail) lớn vào khung hình YouTube, chỉ để video chạy ở một góc nhỏ. 

Đối với biện pháp này. thuật toán của Youtube có thể sẽ không phát hiện ra. Tuy nhiên, không có gì là đảm bảo, kênh Youtube của bạn cũng có thể bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào. 

Vấn đề vi phạm bản quyền Youtube
Vấn đề vi phạm bản quyền Youtube

Một số cách lách bản quyền Youtube hình ảnh an toàn hơn bạn có thể tham khảo:

 • Đầu tiên, bạn có thể dịch tiếng Việt từ các video nước ngoài. Phương pháp này không chỉ thu hút view từ Việt Nam nhờ nội dung hấp dẫn mà còn có thể hạn chế một phần việc bị xử lý vi phạm bản quyền Youtube từ các chủ sở hữu của video đó.
 • Để tạo ra 1 video khác so với phiên bản gốc ban đầu, bạn có thể dùng một số phần mềm chỉnh sửa video như Proshow Producer, Wondershare Video Editor, Sony Vegas Pro,… các thao tác đơn giản:
  • Thu nhỏ video (cố gắng không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng video)
  • Làm mờ hình ảnh bằng cách tạo Power Tool nhưng phải đảm bảo video có độ rõ nét nhất định
  • Chèn thêm các hiệu ứng vào video
  • Không quay full màn hình và cắt xén trên dưới video cho hợp lý

Trên đây là một số thủ thuật nhỏ giúp bạn lách bản quyền Youtube dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, việc tự sáng tạo nội dung mới 100% sẽ là bí quyết để xây dựng, giữ gìn và phát triển kênh Youtube lâu dài và bền vững nhất.

Bên cạnh đó, tại Content.E còn sở hữu kho nội dung phim phong phú từ trong nước và quốc tế. Liên hệ mua bản quyền phim trên Content.E ngay hôm nay để nhận nhiều chương trình ưu đãi cực hấp dẫn. 

XEM THÊM: