Mua bản quyền phim chiếu rạp ở đâu & Cách mua như thế nào?

  • Cập nhật 4 tuần trước

Mua bản quyền phim chiếu rạp sẽ giúp người mua có các quyền sở hữu hợp pháp đối với tác phẩm và tránh được những tranh chấp hay vi phạm bản quyền phim xảy ra trong tương lai. Vậy mua bản quyền phim chiếu rạp ở đâu và thủ tục như thế nào? Cùng Content.E tìm hiểu ngay.

Xem nhanh

1. Khái niệm mua bản quyền phim chiếu rạp là gì? 

Mua bản quyền phim là một trong những vấn đề không còn quá xa lạ hiện nay. Theo đó, mua bản quyền phim chiếu rạp có thể hiểu là sự thỏa thuận giữa các cá nhân/tổ chức có nhu cầu mua với tác giả/chủ sở hữu tác phẩm. 

Qua đó các cá nhân, tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm đã được đăng ký bản quyền phim còn tác giả/chủ sở hữu tác phẩm sẽ nhận được các lợi ích hợp lý theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Bên cạnh đó, nếu khi các cá nhân/tổ chức sử dụng tác phẩm đó vẫn phải nêu tên của chính tác giả/chủ sở hữu tác phẩm.

Mua bản quyền phim chiếu rạp không làm thay đổi đi bản chất vốn có, có nghĩa là tác phẩm được mua bản quyền vẫn thuộc quyền sở hữu của chính tác giả/chủ sở hữu. Với tư cách là chủ bản quyền thì sau khi trao đổi, mua bán, tác giả vẫn có quyền kiểm soát đối với tác phẩm của mình. 

Đồng nghĩa với việc tác giả có thể theo dõi và kiểm soát về vấn đề in ấn, sao chép, điều chỉnh, truyền tải, phân phối nội dung nhất định của tác phẩm. Đây là quyền lợi quan trọng nhất của tác giả/chủ sở hữu tác phẩm cần được bảo đảm sau khi tác phẩm được mua bản quyền phim chiếu rạp hay bất kỳ tác phẩm phim khác.

Mua các bộ phim chiếu rạp có bản quyền sẽ đảm bảo các quyền lợi hợp pháp cho người mua
Mua phim chiếu rạp có bản quyền sẽ đảm bảo các quyền lợi hợp pháp cho người mua

2. Mua bản quyền phim chiếu rạp ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, hiện trạng bản quyền phim chiếu rạp đang là vấn đề khá nhức nhối, bởi khâu quản lý lỏng lẻo, thiếu tính hệ thống cho nên đa phần người xem đều coi phim chiếu rạp trên các website lậu

Một phần vì thói quen dùng miễn phí đã có từ lâu, mặt khác là do không biết nên mua bản quyền phim chiếu rạp ở đâu. Người Việt chủ yếu xem phim chiếu rạp thông qua những website cung cấp phim lậu, không có bản quyền, điển hình như phimmoi,... 

Tình trạng này đã làm không ít nhà sản xuất, đạo diễn phim gặp nhiều khó khăn vì nó ảnh hưởng đến doanh thu nghiêm trọng. Ngoài ra, nó còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh của “đứa con tinh thần” mà họ đã cất công gầy dựng. 

Vậy đối với các cá nhân/tổ chức/đơn vị sản xuất và phân phối phim có nhu cầu mua bản quyền phim chiếu rạp thì nên mua ở đâu tại Việt Nam?

Content.E chính là giải pháp cho vấn đề trên!

3. Mua bản quyền phim chiếu rạp để đăng Youtube, OTT, truyền hình,... tại sàn giao dịch Content.E

Content.E là sàn thương mại trao đổi nội dung có bản quyền đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. 

Tại sàn Content.E, việc thực thi dự án từ khâu giao dịch, giới thiệu nội dung, tìm kiếm nguồn mua bán tác phẩm có bản quyền đều được tối ưu thuận lợi. 

Kho nội dung phong phú và đa dạng trên sàn giao dịch Content.E
Kho nội dung phong phú và đa dạng trên sàn giao dịch Content.E

Tại Việt Nam, Content.E là đơn vị tin cậy giao dịch, mua bán bản quyền phim chiếu rạp, Content.E có:

  • Phim chiếu rạp đa dạng các thể loại: lãng mạn, hài hước, tình cảm, hành động, trinh thám, bi kịch, viễn tưởng,..
  • Bản quyền phim chiếu rạp không chỉ có ở Việt Nam mà trong tương lai, Content.E còn phân phối các bộ phim từ các nước trên toàn thế giới như Đông Nam Á, châu Á và Mỹ,...
  • Bản quyền phim chiếu rạp từ các tác giả nổi tiếng
  • Những tựa phim mới được Content.E liên tục cập nhật mới.

Ngay tại thời điểm này, nếu bạn đang có nhu cầu mua bản quyền phim chiếu rạp để đăng Youtube, OTT, truyền hình,... tại sàn giao dịch Content.E thì chỉ cần thao tác các bước đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập trang web
  • Bước 2: Chọn phim chiếu rạp bạn đang quan tâm
  • Bước 3: Tham khảo các thông tin về phim bao gồm: nền tảng đã phát sóng, năm sản xuất, số tập, nội dung và ưu đãi hiện áp dụng
  • Bước 4: Nhấn liên hệ báo giá 
  • Bước 5: Đội ngũ Content.E sẽ liên hệ để báo giá và tiến hành hoàn tất các bước thanh toán

Chỉ với 5 bước đơn giản và tiện lợi, bạn đã có thể sở hữu các bộ phim chiếu rạp nói riêng và hàng loạt nội dung sáng tạo uy tín, có bản quyền nói chung tại Content.E!

Mua bản quyền phim chiếu rạp để đăng Youtube trên sàn giao dịch Content.E

Mua bản quyền phim chiếu rạp để đăng Youtube, OTT, truyền hình trên sàn giao dịch Content.E

4. Vì sao nên mua bản quyền phim chiếu rạp? 

Tất cả mọi người đều cần mua bản quyền để coi bất kỳ bộ phim nào, kể cả mua bản quyền phim chiếu rạp. Không quan trọng bạn là ai, là tổ chức từ thiện hay doanh nghiệp vì lợi nhuận, festival phim hoặc trại hè… đều phải mua giấy phép bản quyền để được chiếu phim.

Nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Bạn sẽ được phép sử dụng hợp pháp phim ảnh có bản quyền nếu bạn đang chiếu các phân đoạn của một bộ phim phục vụ cho mục đích presentation trong lớp học

Bạn sẽ được phép công chiếu phim phim ở bất cứ đâu đối những bộ phim cũ không có chủ sở hữu bản quyền và được chuyển vào phạm vi công cộng (public domain). 

Tuy nhiên việc xác định xem một bộ phim có thuộc phạm vi công cộng hay không tốn rất nhiều thời gian nghiên cứu.

Hình phạt cho việc phát tán phim chiếu rạp nói riêng và tất cả các tác phẩm điện ảnh nói chung mà không có giấy phép bản quyền có thể phạt tiền lên đến 250.000 USD và lên tới 5 năm tù giam.

Tại sao cần phải mua bản quyền của các bộ phim chiếu rạp?

Lý do nên mua bản quyền phim chiếu rạp

Mua bản quyền phim chiếu rạp ở đâu và thủ tục như thế nào đã được Content.E cung cấp ở bài viết trên.

Liên hệ mua bản quyền phim chiếu rạp trên Content.E ngay hôm nay để "rinh" về những ưu đãi khuyến mãi cực hấp dẫn.  

XEM THÊM: