Mua bản quyền phim truyền hình để đăng Youtube, Truyền hình & nền tảng OTT

  • Cập nhật 4 tuần trước

Mua bản quyền phim truyền hình ở đâu đang được các đơn vị phân phối, sản xuất phim quan tâm. Bởi tại Việt Nam, việc tiếp cận với nguồn nội dung có bản quyền vẫn còn nhiều hạn chế. Hôm nay, Content.E sẽ giải đáp thắc mắc về mua bản quyền phim truyền hình ở đâu đảm bảo uy tín và cách mua phim bản quyền phim tại Content.E.

Xem nhanh

1. Khái niệm về phim truyền hình

Phim truyền hình còn gọi là phim bộ hay phim truyện. Phim truyền hình trong tiếng Anh là Dramatic Programming. Còn trong tiếng Anh Mỹ là Television Drama, dịch sang tiếng Việt có thể hiểu nôm na là chính kịch truyền hình. 

Phim truyền hình là thể loại phim được sản xuất khá đại trà và phát sóng rộng rãi trên hệ thống truyền hình.

Phim truyền hình sẽ được sản xuất với các tiêu chuẩn phim riêng với các định dạng khung hình khác nhau phụ thuộc vào hệ thống truyền hình của mỗi quốc gia.

Thông thường, phim truyền hình sẽ được sản xuất dưới hai định dạng NTSCDV PAL. Theo đó, so với phim điện ảnh, phim truyền hình có giá thành rẻ hơn do kỹ thuật chế tác đơn giản, gọn nhẹ và nhanh hơn.

Khái niệm phim truyền hình
Khái niệm phim truyền hình

2. Các yếu tố pháp lý đối với bản quyền phim truyền hình

Thuộc tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình là một trong những đối tượng được bảo hộ bản quyền phim theo luật SHTT

Bản quyền phim truyền hình giúp bảo vệ lợi ích kinh tế và các quyền lợi cá nhân của tác giả trong mối liên quan với tác phẩm do tác giả sáng tạo ra.

Thông thường, bản quyền phim truyền hình chỉ được công nhận khi tác phẩm do tác giả sáng tạo mới, không bị trùng lặp và có thể chỉ ra được là tác phẩm có tính chất duy nhất.

Để quá trình mua bản quyền phim truyền hình diễn ra dễ dàng và hạn chế các tình trạng vi phạm bản quyền phim, đặc biệt là để bảo vệ quyền lợi tối ưu của bản thân thì đa số tác giả đã thực hiện đăng ký bản quyền phim truyền hình.

Bản quyền phim truyền hình giúp bảo vệ các quyền lợi của tác giả
Bản quyền phim truyền hình giúp bảo vệ các quyền lợi của tác giả

3. Tình hình vi phạm bản quyền phim truyền hình tại Việt Nam

Quy mô nội dung giải trí số hiện đang ở mức 1000 tỷ đồng mỗi năm tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì thiếu sự kết nối; kho nội dung chưa đa dạng nên những doanh nghiệp nội địa đang khá lép vế.

Năm 2021 đơn vị đã phải xử lý hơn 8.000 video lậu trên Youtube, hơn 30.000 video lậu trên Facebook, Youtube, Tiktok,... theo thống kê của VTVCab. Chính vì thế, về tiền bản quyền, đơn vị đã thiệt hại hơn 40 tỷ đồng hàng trăm tỉ đồng từ nguồn thu quảng cáo.

Có thể thấy, thực trạng ăn cắp bản quyền phim truyền hình nói riêng và nội dung sáng tạo nói chung tại Việt Nam chưa được kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời, việc tiếp cận với nguồn nội dung sáng tạo có bản quyền như bản quyền phim, bản quyền gameshow,... vẫn còn nhiều hạn chế.

Vậy đâu là lối đi cho mua bán nội dung có bản quyền? Mua bản quyền phim truyền hình để đăng Youtube, truyền hình, OTT, website,... ở đâu tại Việt Nam? Cùng Content.E tìm hiểu ngay. 

4. Mua bản quyền phim truyền hình ở đâu tại Việt Nam?

Bạn có thể ghé trang Content.E https://contente.vn để mua bản quyền phim truyền hình.

Content.E chính là giải pháp cho vấn đề mà thị trường trao đổi, mua bán nội dung có bản quyền tại Việt Nam đang gặp phải. 

Content.E - Sàn giao dịch nội dung có bản quyền trực tuyến đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam được phát triển bởi đội ngũ Golden Communication Group. Truy cập Content.E để khám phá ngay: 

  • Kho tàng nội dung kịch bản phim, phim ảnh (phim truyền hình, phim điện ảnh, phim Sitcom, phim ngắn,...), gameshow truyền hình giải trí đa dạng lên đến hàng ngàn nội dung.
  • Hệ thống nội dung phim ảnh, gameshow, kịch bản thu hút, chất lượng và tiềm năng để phát triển kênh truyền hình, Youtube, OTT & Website,...
  • Quy trình giao dịch minh bạch, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đảm bảo bản quyền cùng giá cả ưu đãi

Trải qua quy trình xác nhận bản quyền nghiêm ngặt, tất cả nội dung đều được đảm bảo về bản quyền trước khi đăng tải lên Content.E.

Với kho nội dung phim truyền hình đa dạng ở trong và ngoài nước, Content.E có thể đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của khách hàng 

Bên cạnh đó, quy trình mua bản quyền phim truyền hình tại Content.E được đánh giá là vô cùng tiện lợi, dễ dàng, đơn giản và minh bạch. 

Mua bản quyền phim truyền hình trên sàn giao dịch Content.E

Mua bản quyền phim truyền hình trên Content.E

5. Cách mua bản quyền phim truyền hình trên sàn giao dịch Content.E

Cách mua bản quyền phim truyền hình tại Content.E chỉ với 5 bước cực đơn giản.

Mua bán bản quyền phim truyền hình trên Content.E dễ dàng chỉ với các bước:

  • Bước 1: Truy cập trang web https://contente.vn/ 
  • Bước 2: Chọn phim truyền hình bạn có nhu cầu giao dịch
  • Bước 3: Xem thông tin bao gồm: nội dung  tóm tắt, nền tảng đã phát sóng, năm sản xuất, số tập và ưu đãi hiện áp dụng
  • Bước 4: Nhấn liên hệ báo giá
  • Bước 5: Đội ngũ Content.E sẽ liên hệ với bạn để báo giá cũng như hoàn tất các bước thanh toán

Với 5 bước đơn giản và tiện lợi, bạn đã sở hữu ngay loạt nội dung sáng tạo uy tín, có bản quyền!

Mua bản quyền phim truyền hình Giọt nước mắt hận thù trên sàn giao dịch Content.E
Mua bản quyền phim truyền hình Giọt nước mắt hận thù trên Content.E
Mua bản quyền phim truyền hình Thợ Săn Thành Phố trên sàn giao dịch Content.E
Mua bản quyền phim truyền hình Thợ Săn Thành Phố trên Content.E
Mua bản quyền phim truyền hình Tây Thi Tình Sử trên sàn giao dịch Content.E
Mua bản quyền phim truyền hình Tây Thi Tình Sử trên Content.E
Mua bản quyền phim truyền hình Mẹ Chồng Kungfu trên sàn giao dịch Content.E
Mua bản quyền phim truyền hình Mẹ Chồng Kungfu trên Content.E

Liên hệ mua bản quyền phim truyền hình tại Content.E ngay hôm nay để được nhận những ưu đãi khuyến mãi cực khủng cùng chương trình tích điểm dành cho khách hàng. 

Trải nghiệm mua bản quyền phim truyền phim, phim điện ảnh, phim ngắn, phim Sitcom, các chương trình gameshow giải trí khổng lồ tại Content.E ngay hôm nay. 

Xem thêm: