Sau Dù Gió Có Thổi, Vân Trang và Quý Bình tiếp tục yêu nhau trong Sông Dài

 • Cập nhật 3 tháng trước

Phim Sông Dài là bộ phim cảm động về tình cảm gia đình và tình yêu đôi lứa tuy đẹp nhưng gặp nhiều trắc trở giữa Lượm (Vân Trang) và Niễng (Quý Bình). Liệu đôi trẻ có vượt qua khó khăn và đến được với nhau? Tất cả đều có trong 39 tập phim Sông Dài mà Content.E sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Xem nhanh

1. Phim Sông Dài với mối tình đẹp nhưng đầy trắc trở của Lượm và Niễng

Trailer phim Sông Dài: 

Phim Sông dài còn có một tên gọi khác là Tình nhân bóng tối. Đây là bộ phim truyền hình được thực hiện bởi Công ty Sóng Vàng và do Trương Dũng làm đạo diễn. Bộ phim được chuyển thể từ vở cải lương cùng tên của soạn giả Hà Triều và Hoa Phượng.

Phim Sông Dài xoay quanh 2 nhân vật chính là Lượm (Vân Trang đóng vai), một cô gái có số phận bi thương. Lượm bị mẹ bỏ rơi khi còn nhỏ trong một đêm mưa gió tại một ngôi nhà hoang. 

Vân Trang vai Lượm - Cô gái bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ may mắn được ông Hai Tuất nhận nuôi trong phim Sông Dài
Vân Trang vai Lượm - Cô gái bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ may mắn được ông Hai Tuất nhận nuôi trong phim Sông Dài

Mặc kệ những lời dị nghị hay ánh mắt gièm pha từ mọi người, ông Hai Tuất (NSND Thanh Nam đóng vai) đã quyết định nhận Lượm làm con và nuôi nấng cô trưởng thành. Tuy nhiên, do bị kiến vàng cắn hỏng giác mạc ở ngôi nhà hoang nên Lượm bị mù ngay từ lúc đó.

Lượm lớn lên tại ngôi làng cùng với Niễng (Quý Bình đóng vai), cậu bé có một chân khập khiễng nhưng thật thà, chất phác. Niễng là con nuôi của bà Mười Một. Bà Mười Một là hàng xóm của ông Hai Tuất. 

Quý Bình vai Niễng - Chàng trai nghèo thật thà, chất phát trong phim Sông Dài
Quý Bình vai Niễng - Chàng trai nghèo thật thà, chất phát trong phim Sông Dài

Không may trong một lần cứu Lượm thoát chết khỏi cơn hỏa hoạn, Niễng đã bị vết sẹo lớn trên mặt. 

Trải qua hơn 20 năm cùng lớn lên, gắn bó với nhau, cả 2 đã phát sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, mối tình này lại bị ông Hai Tuất và bà Mười Một hết mực ngăn cản. 

Ông Hai Tuất ngăn cản vì lo sợ Lượm vướng vào tình yêu sẽ chịu nhiều đau khổ bởi bản thân mù lòa thua thiệt. Còn về phần bà Mười Một, bà tự ái với mối tình xưa cùng Hai Tuất khi bà phải chịu cảnh thương thầm nhớ trộm nên cũng nhất quyết không đồng ý mối tình này. 

Chuyện tình của Niễng và Lượm càng trắc trở hơn khi bà Hạnh Hòa bất ngờ xuất hiện và nhận ra Lượm chính là đứa con gái đã bị bà bỏ rơi hơn 20 năm trước.

Chuyện tình của đôi trẻ bị ông Hai Tuất hết sức ngăn cản trong phim Sông Dài
Chuyện tình của đôi trẻ bị ông Hai Tuất hết sức ngăn cản trong phim Sông Dài

Dù không muốn Hạnh Hòa nhận Lượm vì lo sợ Lượm sẽ rời bỏ mình, nhưng vì mong con được chữa mắt nên ông Hai Tuất đã chấp nhận để cô theo mẹ về Sài gòn chữa trị.

Nhờ bà Hạnh Hòa, cuối cùng Lượm cũng tìm lại được ánh sáng. Cuộc đời cô cũng bước sang một trang mới khi thay đổi từ một cô gái quê nghèo trở thành một tiểu thư giàu có, xinh đẹp.

Tưởng chừng sau khi Lượm được chữa lành đôi mắt và có một cuộc sống mới đã thổi bay mối tình giữa Lượm và Niễng. Nhưng sau bao sóng gió thì cuối cùng đôi trẻ cũng về lại bên nhau.

2. Dàn diễn viên gạo cội trong phim Sông Dài

Bộ phim Sông Dài với sự tham gia của các diễn viên gạo cội đã quá quen thuộc với màn ảnh Việt như:

 • Quý Bình trong vai Niễng
 • Vân Trang trong vai Lượm
 • NSND Thanh Nam trong vai Ông Hai Tuất
 • NSƯT Tuyết Thu trong vai Bà Mười Một
 • Hoàng Trinh trong vai Hạnh Hòa
 • NSƯT Hạnh Thúy trong vai Bà Hai Nhếch
 • Huỳnh Anh Tuấn trong vai Tấn Phát
 • Hồ Giang Bảo Sơn trong vai Hai Tuất (trẻ)
 • Khánh Hiền trong vai Hạnh Hoà (trẻ)
 • Hà Trí Quang trong vai Đức Thịnh
 • Phúc An trong vai Bảo Trân
 • Thu Trang trong vai Tú Nhi

Cùng một số diễn viên khác…

Sâu lắng, cảm động với các phân cảnh về tình yêu đẹp của Lượm và Niễng trong phim Sông Dài. Về tình cảm gia đình thiêng liêng giữa ông Hai Tuất với Lượm và giữa bà Mười Một với Niễng. Về tình làng nghĩa xóm, về tình thương người giúp đỡ lẫn nhau trong lúc hoạn nạn. Tất cả đều được dàn diễn viên thể hiện rất xuất sắc. 

Phim Sông Dài với sự góp mặt của nhiều NSƯT cùng dàn diễn viên trẻ tài năng đã mang tới cho khán giả nhiều cảm xúc qua mỗi tập phim. 

Qua đó, số phận của các nhân vật trong phim cũng phần nào toát lên thông điệp: "Con người dù có sống trong hoàn cảnh éo le, bất hạnh thì cũng đều xứng đáng có được hạnh phúc cho riêng mình". 

3. Vân Trang, Quý Bình “tái ngộ” sau 4 năm đóng phim Dù Gió Có Thổi

Vân Trang và Quý Bình có cơ hội đóng cặp với nhau lần đầu tiên trong bộ phim truyền hình Dù Gió Có Thổi năm 2009.

Ngay tại thời điểm đó, Vân Trang đã có người yêu và bạn trai thường xuyên đưa đón cô đến trường quay. Có những lúc anh chàng bắt gặp phân cảnh tình cảm của Quý Bình và Vân Trang nhưng cả hai vẫn diễn rất đạt mà không hề ngượng ngùng khiến đoàn phim bất ngờ.

Quý Bình và Vân Trang cũng có chia sẻ rằng, chính cảm mến dành cho nhau đã giúp họ vào vai Hoài Biệt và Hương Giang tự nhiên hơn.

Quý Bình và Vân Trang trong phim Dù Gió Có Thổi
Quý Bình và Vân Trang trong phim Dù Gió Có Thổi

Sau 4 năm kể từ khi đóng phim cùng nhau, cặp đôi ăn ý tiếp tục hợp tác trong phim truyền hình Sông Dài, một bộ phim mộc mạc lấy bối cảnh ở một vùng quê nghèo ở miền nam có tên Vĩnh Trạch.

Tuy nhiên, khác với những phân cảnh tưng tửng khiến cho khán giả bật cười trong phim Dù Gió Có Thổi. Bộ phim Sông Dài với lần tái hợp này, cặp diễn viên đã khiến khán giả cảm động và không ít lần rơi nước mắt cho số phận đầy bi kịch, éo le của hai nhân vật chính là Lượm và Niễng.

Quý Bình và Vân Trang tái ngộ sau 4 năm trong phim Sông Dài
Quý Bình và Vân Trang tái ngộ sau 4 năm trong phim Sông Dài

4. Mô típ phim cũ nhưng cách khắc họa nhân vật mới khiến khán giả xúc động

Tuy nội dung phim Sóng Dài được đánh giá là không có gì mới lạ nhưng cách khắc hoạ nhân vật mới đã khiến khán giả cảm động, không ít lần rơi nước mắt về tình cảm đôi lứa, tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm, tình yêu thương giữa người với người

Phim Sông Dài đã khắc họa rõ nét về: 

Tình cảm cha con giữa ông Hai Tuất và Lượm, tình cảm mẹ con giữa bà Mười Một và Niểng. Cả Lượm và Niễng đều là những đứa trẻ được nhận nuôi và được cưu mang bởi những con người cô đơn.

Ông Hai Tuất rất thương Lượm dù cô không phải là con gái ruột của ông
Ông Hai Tuất rất thương Lượm dù cô không phải là con gái ruột của ông

Tình làng nghĩa xóm ở vùng nông thôn Vĩnh Trạch được thể hiện rõ nét qua các tình tiết của bộ phim.

Tình thương người, giúp đỡ lẫn nhau giữa lúc hoạn nạn như việc ông Hai Tuất đã cưu mang Hạnh Hoà khi cô có thai ngoài ý muốn. Cũng như việc Tấn Phát đã luôn giúp đỡ vợ cũ dù cho Hạnh Hoà có làm sai, anh vẫn giúp để việc chữa mắt của Lượm được thuận lợi. 

Ngoài ra, thông qua phim Sông Dài, tác giả còn muốn gửi gắm đến khán giả những bài học về “tham phú phụ bần”, “môn đăng hộ đối”. Vì lối suy nghĩ “môn đăng hộ đối” mà cuộc đời Hạnh Hoà rẽ sang một hướng khác. 

Cũng với suy nghĩ này, khi nhận lại Lượm là con, bà cũng đã ngăn cấm không cho Niễng và Lượm đến với nhau vì cho rằng Niểng vừa xấu vừa nghèo, không xứng với con gái bà.

Tóm lại, Sông Dài là một bộ phim tình cảm hết sức nhân văn về tình cảm giữa người với người. 

5. Phim Sông Dài đã có mặt trên sàn giao dịch Content.E

Content.E là sàn giao dịch nội dung trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Cần nội dung chất lượng, có bản quyền, dễ dàng khai thác hiệu quả trên mọi nền tảng thì đừng quên trải nghiệm ngay Content.E!

Kho nội dung đa dạng trên Content.E chỉ cách bạn 1 cú click: https://contente.vn/

Hiện bản quyền phim Sông Dài https://contente.vn/phim-truyen-hinh/song-dai-75.html đã có mặt trên sàn giao dịch Content.E.

Bản quyền phim Sông Dài đã có mặt trên sàn giao dịch Content.E
Bản quyền phim Sông Dài đã có mặt trên sàn giao dịch Content.E

Liên hệ mua bản quyền phim Sông Dài trên Content.E để nhận ngay nhiều chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn. 

Nếu bất kỳ đơn vị nhà sản xuất, nhà phân phối, đài truyền hình,... muốn mua bản quyền phim truyền hình Sông Dài hay bất kỳ nội dung khác như bản quyền gameshow, bản quyền kịch bản phim,... Hãy truy cập vào website Content.E ngay hôm nay. 

XEM THÊM: