Vì sao cần mua bản quyền phim & Mua ở đâu?

 • Cập nhật 1 tháng trước

Mua bản quyền phim là sự thỏa thuận giữa cá nhân/tổ chức có nhu cầu mua phim với tác giả/chủ sở hữu tác phẩm phim. Vậy tại sao phải mua bản quyền phim? Và cách mua bản quyền phim để đăng Youtube, truyền hình, OTT tại sàn giao dịch Content.E như thế nào? Tìm hiểu ngay!

Xem nhanh

1. Vì sao cần mua bản quyền phim?

Mua bản quyền phim có thể hiểu là sự thỏa thuận giữa các cá nhân/tổ chức có nhu cầu mua phim với tác giả/chủ sở hữu tác phẩm. 

Mua bản quyền phim là để thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật. Điều này cũng là sự tưởng thưởng cho những sáng tạo mà các tác giả/chủ sở hữu tác phẩm đóng góp cho cộng đồng xã hội.

Qua đó các cá nhân/tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm đã được đăng ký bản quyền phim dưới sự sở hữu của tác giả đã đăng ký trước đó. 

Bên cạnh đó tác giả/chủ sở hữu tác phẩm phim đó sẽ nhận được các lợi ích đã thỏa thuận theo hợp đồng. Đồng thời, khi sử dụng tác phẩm phim, các cá nhân/tổ chức vẫn phải nêu tên của tác giả/chủ sở hữu.

Nếu vi phạm các điều khoản được nêu trong hợp đồng mua bán bản quyền phim thì các cá nhân/tổ chức sẽ bị xử lý theo quy định được nêu trong luật SHTT.

Khái niệm mua bản quyền phim
Khái niệm mua bản quyền phim

2. Mua bản quyền phim Trung Quốc, truyền hình, chiếu rạp,... trên trang Content.E

Bạn có thể mua bản quyền phim trên sàn giao dịch nội dung phim lớn nhất VIệt Nam Content.E :  https://contente.vn

Content.E là sàn thương mại giao dịch sản phẩm sáng tạo đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam với hơn hàng ngàn nội dung giải trí, quảng cáo đa dạng, có bản quyền và quy trình mua bán rõ ràng, minh bạch, đơn giản và thuận tiện.

Bạn sẽ tìm thấy bản quyền phim chiếu rạp, kịch bản phim, bản quyền phim ngắn, phim truyền hình, phim Sitcom, format gameshow, bản quyền gameshow truyền hình,... tại sàn thương mại Content.E.

Content.E là đơn vị giao dịch mua bán bản quyền phim đáng tin cậy tại thị trường Việt Nam. Đến với Content.E, bạn sẽ được trải nghiệm:

 • Đa dạng các thể loại phim: phim điện ảnh, phim hoạt hình, phim tài liệu nghệ thuật, phim Sitcom, phim truyền hình, phim ngắn,
 • Bản quyền phim từ các nguồn trong và ngoài nước như Đông Nam Á, châu Á, châu Mỹ,...
 • Những tựa phim mới được cập nhật liên tục trên sàn giao dịch Content.E.
 • Kịch bản phim, format gameshow từ các nhà biên tập, biên kịch, nhà sáng tạo nội dung đầy tiềm năng. 

Trải nghiệm mua bản quyền phim trên sàn giao dịch Content.E ngay hôm nay để nhận các ưu đãi khuyến mãi cực khủng. Tìm hiểu thêm cách mua bản quyền phim trên Content.E theo đường link được trích dẫn.

Mua bản quyền phim dễ dàng, đơn giản, minh bạch và thuận tiện trên sàn giao dịch nội dung có bản quyền trực tuyến Content.E

Mua bản quyền phim đơn giản, minh bạch và thuận tiện trên Content.E

Một số bản quyền phim nổi bật có mặt trên sàn giao dịch Content.E:

Mua bản quyền phim Đại thi hào Nguyễn Du trên sàn giao dịch Content.E
Mua bản quyền phim Đại thi hào Nguyễn Du trên sàn giao dịch Content.E
Mua bản quyền phim Quỷ Cốc Tử trên sàn giao dịch Content.E

Mua bản quyền phim Quỷ Cốc Tử trên sàn thương mại Content.E

Mua bản quyền phim Mẹ Chồng Kungfu trên sàn giao dịch Content.E

Mua bản quyền phim Mẹ Chồng Kungfu trên sàn thương mại Content.E

Mua bản quyền phim Triệu Khuông Dận trên sàn giao dịch Content.E
Mua bản quyền phim Triệu Khuông Dận trên sàn thương mại Content.E
Mua bản quyền phim Giọt Nước Mắt Hận Thù trên sàn giao dịch Content.E
Mua bản quyền phim Giọt Nước Mắt Hận Thù trên sàn thương mại Content.E

Bên cạnh đó, tại Content.E còn phân phối bản quyền của các bộ phim nổi tiếng khác như:  Đại Gia Không Chồng, Hoa Hồng Thép, phim Mặt Nạ Hạnh Phúc (Thâm Kế Gia Tộc), Chiếc Vòng Ngọc Huyết, Người Nối Nghiệp.

Ngoài ra, Content.E còn cung cấp bản quyền phim truyền hình nước ngoài đặc sắc như: phim Tây Thi Tình Sử, Cung Tỏa Châu Liêm, Độc Tâm Thám Án, Truy Ngư Truyền Kỳ, Hoàng Tử Sói, phim Triệu Khuông Dận...

3. Vì sao phải mua bản quyền phim

Các hành vi vi phạm bản quyền phim tùy theo mức độ sai phạm sẽ bị xử lý theo quy định trong Luật SHTT

 • Tổ chức/cá nhân có hành vi vi phạm bản quyền phim/quyền SHTT có thể bị xử lý bằng biện pháp hình sự, dân sự, hành chính tùy theo mức độ xâm phạm. 
 • Trường hợp cần thiết, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, biện pháp kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu liên quan đến SHTT. 
 • Cơ quan có thẩm quyền cũng sẽ áp dụng các biện pháp ngăn chặn và đảm bảo xử phạt hành chính theo quy định của Luật SHTT và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Đối với các cá nhân/tổ chức chưa mua bản quyền phim mà tự ý sử dụng trái phép thì được coi là hành vi vi phạm bản quyền phim và bị xử lý theo quy định của pháp luật. 

Bên cạnh đó, bảo vệ bản quyền tác giả, Việt Nam đã gia nhập rất nhiều hiệp ước, công ước đa phương quốc tế để thực thi việc này như TRIPS, Berne, WIPO,... 

Các Luật Xuất Bản, Luật SHTT trong quá trình hội nhập và phát triển liên tục được bổ sung và ban hành mới trong những năm gần đây. Điều này chứng tỏ rằng chúng ta đang tuân theo các quy định và luật pháp quốc tế rất chặt chẽ.

Đồng thời thúc đẩy thực thi bản quyền bảo vệ, thúc đẩy sự sáng tạo của những nhà phát triển nội dung cũng như lợi ích của công chúng trong sự phát triển của văn hóa và nghệ thuật.

Theo pháp luật Việt Nam và Luật SHTT, việc được cấp quyền, nhượng quyền sẽ là điều kiện tiên quyết cho việc sử dụng tác phẩm của người khác một cách hợp pháp cho các mục đích:

 • Sao chép;
 • Chuyển ngữ;
 • Chuyển thể;
 • Biểu diễn;
 • Phát sóng;
 • Truyền tin;
 • Truyền thông;
 • Giao tiếp tới công chúng;

Các việc làm nêu trên đều hướng đến các mục đích lợi nhuận, phi lợi nhuận; thương mại ở hầu hết các trường hợp tái sử dụng; bên cạnh đó cũng có những trường hợp giới hạn và ngoại lệ. 

Mua bản quyền phim cũng là cách thể hiện sự tôn trọng và để trả công cho thành quả lao động của tác giả/chủ sở hữu
Mua bản quyền phim là cách thể hiện sự tôn trọng đối với thành quả lao động của tác giả/chủ sở hữu

Ở bài viết trên, Content.E đã lý giải lý do vì sao phải mua bản quyền phim cũng như cách liên hệ mua bản quyền phim tại sàn giao dịch nội dung có bản quyền trực tuyến đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam - Content.E

Liên hệ ngay sàn giao dịch Content.E để sở hữu kho nội dung có bản quyền đa dạng với quy trình mua bán minh bạch, đơn giản và thuận tiện. 

XEM THÊM: